Nghịch lý 2 game online khủng cùng ra mắt 1 ngày, bạn chọn Thiên Dụ hay MU Legend?

Thảo luận trong 'Mu Legend' bắt đầu bởi HVM, 14/10/16.

 1. HVM

  HVM Well-Known Member

  Như chúng ta đã biết, 2 game online hàng khủng là MU LegendThiên Dụ (Revelation) đã liên tiếp ấn định sẽ mở cửa thử nghiệm bản tiếng Anh vào cùng 1 ngày là 25/10 tới đây. Điều này gây ra một cơn đau đầu 'dễ chịu' cho game thủ Việt Nam yêu thích những trò chơi trực tuyến trong việc lựa chọn sản phẩm nào chơi trước...

  [​IMG]

  Chúng ta sẽ cùng so sánh hai tựa game này trong đợt thử nghiệm tới để giúp mọi người dễ dàng có thể đưa ra quyết định lựa chọn MU Legend hay Thiên Dụ trong những ngày tới:

  Đầu tiên là cơ chế thử nghiệm:

  Thiên Dụ sẽ đòi hỏi game thủ phải bỏ tiền mua founder pack để được chơi với các mức giá khá linh động từ 20 - 90 USD, kèm theo đó là một số lợi thế trong thế giới ảo khi ra chính thức, tham khảo thêm tại trang chủ: https://ro.my.com/en/about. Trong khi đó MU Legend yêu cầu cần săn code kích hoạt, có thể lấy miễn phí tại nhiều nguồn, ví dụ như TẠI ĐÂY.

  [​IMG]

  Tất nhiên được thử nghiệm miễn phí thì vẫn thích hơn, nên lựa chọn MU Legend nếu như kiếm được code là lựa chọn của nhiều game thủ Việt. Song nếu như muốn gắn bó lâu dài trong thời gian sau này nữa và 'chắc chắn' được chơi thì việc bỏ tiền mua founder pack của Thiên Dụ cũng là động thái đầu tư rất tốt cho tương lai.

  Bạn thích phong cách gameplay nào?

  Để quyết định sẽ chơi game nào thì rõ ràng sở thích của game thủ quyết định rất nhiều. Thực tế thì 2 tựa game này có phong cách chơi tương đối khác nhau nên mọi người cũng dễ lựa chọn hơn tương đối.

  Thiên Dụ có môi trường 3D hoàn toàn, xoay góc nhìn thoải mái, gameplay mang tính hành động thú vị, cho phép game thủ đánh theo kiểu non-target để nâng cao tính hấp dẫn, đại bộ phận kỹ năng đều có vừa di chuyển vừa tấn công, có điều khiển nhân vật né tránh, đỡ đòn của đối phương. Đặc biệt khi kết hợp với các chiêu thức võ công thì hết sức tuyệt vời.

  [​IMG]

  Trong khi đó, MU Legend lại có kiểu 'hành động' khác khi khoá góc nhìn thứ 3 hơi chéo từ trên xuống rất tương đồng với dòng game Diablo, cụ thể là bản 3 mới, trong khi MU gốc giống với Diablo II. Game thủ sẽ có cách điều khiển, combo đòn tương đối đơn giản hơn so với Thiên Dụ, song không vì thế mà kém phần thú vị.

  Phong trào chơi game

  Rõ ràng là MU Legend sẽ có lợi thế đôi chút so với Thiên Dụ trong trường hợp này bởi số lượng người chơi MU Online từ trước đây chắc chắn đều có cảm tình với phiên bản tiếp theo do chính Webzen giới thiệu, nhất là với cả loạt cải tiến cực đỉnh từ đồ hoạ tới gameplay mà NSX đã giới thiệu.

  [​IMG]

  Tuy vậy, dòng game kiếm hiệp chưa bao giờ hết 'hot' tại Việt Nam, và Thiên Dụ chắc chắn là một trong những siêu phẩm kinh điển của thể loại này mà không ai muốn bỏ qua cả. Ngoài ra các game từ Trung Quốc giờ đây cũng đã gần bắt kịp với Hàn Quốc cả về độ tỉ mỉ, tinh xảo của đồ hoạ lẫn độ hấp dẫn của gameplay.

  Nhìn chung, MU Legend và Thiên Dụ thực sự là kẻ tám lạng người nửa cân, các bạn nên tải cả 2 về rồi ngồi 'tung đồng xu' để quyết định chơi game nào trước nếu như không thể tự 'định hướng' theo các tiêu chí ở trên đây!

  Hãy ghi sổ ngay, những game online đỉnh của đỉnh này sắp mở thử nghiệm!

  Nguồn : GameK
   

Chia sẻ trang này